<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Dan Houser ผู้ร่วมก่อตั้งค่ายสตูดิโอเกมชื่อดัง “GTA” เผยได้ร่วมลงทุนมหาศาลในบริษัทเกม Blockchain

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Dan Houser ผู้ร่วมก่อตั้ง Rockstar Games เผยว่าเขาได้ทำการลงทุนใน Revolving Games ซึ่งเป็นบริษัทเกมที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนในสหรัฐฯ โดยมุ่งเน้นความสนใจไปที่พัฒนาเทคโนโลยีบล็อคเชนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านอุตสาหกรรมเกม 

ถึงแม้ว่าความคิดเห็นเกี่ยวกับบล็อกเชนในวงการเกม จะดูเหมือนถูกแบ่งแยกในอุตสาหกรรมคริปโต แต่อดีตผู้นำฝ่ายสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังเกม Grand Theft Auto และ Red Dead Redemption ของ Rockstar Games ได้ออกมาแบ่งปันมุมมองในแง่ดีเกี่ยวกับเทคโนโลยีมากขึ้น ในขณะที่ Dan Houser ก็ได้หันมาลงทุนในบริษัทเกมบล็อคเชน Revolving Games 

เป็นเวลาราว ๆ ทศวรรษ หลังจากที่ Dan ร่วมก่อตั้ง Rockstar Games กับ Sam, Terry Donovan และ Jamie King น้องชายของเขา Dan Houser ได้ก้าวเดินออกจากบริษัทไปในปี 2020 และไปก่อตั้งบริษัทใหม่อีกครั้งในชื่อ Absurd Ventures และชื่อ Absurd Ventures in Games ในสหราชอาณาจักร 

bitazza-may-768x90

ที่น่าสนใจคือ บริษัทที่แยกตัวออกมานั้นมีชื่อว่า Absurd Ventures LLC และได้จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาในปีเดียวกัน ซึ่งบ่งชี้ว่าบริษัท อาจจะไม่ได้ทำแค่วีดีโอเกมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม Absurd Ventures ยังไม่ได้ประกาศใด ๆ เกี่ยวกับการร่วมมือดังกล่าว แม้ว่าการมีส่วนร่วมล่าสุดของ Dan Houser และบริษัทเกมบล็อคเชน  

นับตั้งแต่ปี 2020 บริษัท Revolving Games สามารถระดมทุนได้มากกว่า 25 ล้านดอลลาร์ ซึ่งภายหลังจากการเข้าร่วมในการระดมทุน 13.2 ล้านดอลลาร์ ทาง Dan Houser ตกลงที่จะเข้าร่วมคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Revolving Games โดยปัจจุบันบริษัท มีพนักงานมากกว่า 100 คนและสตูดิโอ 2 แห่งภายใต้ชื่อของบริษัท ซึ่งเกมล่าสุดถูกกำหนดมาให้เป็นเกมแนว MMO แนวกลยุทธ์แนว Battlestar Galactica ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาร่วมกับ NBCUniversal และ Gala Games บริษัทยังมีเกม RPG แนวผจญภัยแบบร่วมมือกันอย่าง Skyborne Legacy อีกด้วย

Saad Zaeem ซีอีโอร่วมของ Revolving Games กล่าวถึงเป้าหมายของบริษัทว่า วิสัยทัศน์ของบริษัทคือการสร้างเกมระดับ AAA ที่จะสามารถดึงดูดความสนใจของอุตสาหกรรม และจะ “หันหลังให้กับการเปิดตัวเกมที่ดีที่สุดในฟอรัมเกมชั้นนำอย่าง Gamescom และ E3 ” เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมกำลังเปลี่ยนจากระบบนิเวศที่ผู้พัฒนาเป็นเจ้าของไปเป็นระบบนิเวศที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของ และ “บริษัท Revolving Games จะอยู่แถวหน้าของวิวัฒนาการนี้”

อย่างไรก็ตาม Dan Houser และ Revolving Games ไม่ใช่คนเดียวที่เดิมพันกับเทคโนโลยีบล็อคเชนในอุตสาหกรรมเกม ด้าน Take-Two บริษัทแม่ของ Rockstar เอง ก็ได้มีการระบุว่า อาจมองหาความเป็นไปได้ที่จะรวม NFTs เข้ากับระบบนิเวศของตน 

เมื่อไม่นานมานี้ แม้แต่ Square Enix และ Ubisoft ผู้เผยแพร่เกมก็ลงทุนในเกมบล็อคเชนเช่นกัน แน่นอนว่าไม่ใช่ผู้เล่นในอุตสาหกรรมทุกรายที่มองโลกในแง่ดี เพราะอย่างบริษัทเกม Mojang Studios ก็เลือกที่จะปฏิเสธการสนับสนุน NFT หรือเทคโนโลยีบล็อคเชน 

ในเรื่องการลงทุนของผู้ร่วมก่อตั้ง Rockstar Games ใน Revolving Games มีแนวโน้มที่จะสร้างความการแข่งขันที่มีศักยภาพ ในด้านเทคโนโลยีเกมบล็อคเชน  อย่างไรก็ตามความกระตือรือร้นดังกล่าวจะช่วยผลักดันอุตสาหกรรมไปได้ไกลแค่ไหน เวลาเท่านั้นที่จะเป็นตัวตัดสิน

ที่มา : gamerant

miningpro-may-768x90