<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

“บิทคับ” โต้พาดหัวข่าว ! ‘ไม่มีเอี่ยว’ หลังถูกกล่าวหาว่า พัวพันกับการฟอกเงิน

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

หลังจากที่สำนักข่าวชื่อดังแห่งหนึ่งได้มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับการฟอกเงินและได้พาดพิงถึงแพลตฟอร์มเทรดคริปโตเบอร์หนึ่งของไทยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ล่าสุดทางบิทคับได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว

ทางสำนักข่าวชื่อดังนั้นได้ทำชี้ไปที่ประเด็นการฟอกเงินของคุณแทนไท ณรงค์กูลหรือไอดอลคริปโตของไทย อย่างไรก็ตามเนื้อข่าวบางส่วนได้พาดพิงถึงธุรกิจสีดำอย่างพนันออนไลน์ที่คุณแทนไท ณรงค์กูลถูกจับตามองในประเด็นนี้มาอย่างยาวนาน และมักโดนครหาอยู่บ่อยครั้งว่า เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน

และล่าสุดทาง บริษัท บิทคับ ออนไลน์ ก็ได้โดนลากไปเอี่ยวถึงประเด็นการฟอกเงินของคุณแทนไทด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ประเด็นในเรื่องของการฟอกเงินนั้นทางบิทคับก็ไม่รอช้าโร่ออกมาชี้แจงในทันที

เพจเฟสบุ๊คหลักของบิทคับได้ออกมาประกาศชี้แจงดังนี้ : 

“ตามที่ปรากฏข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งว่า บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (“บริษัทฯ”) มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มพนันออนไลน์และขาดการกำกับกิจการที่ดี นั้น”

“บริษัทฯ ขอเรียนว่า บริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายของบุคคลที่ปรากฏรายชื่อตามข่าวแต่อย่างใด”

“นอกจากนี้ บริษัทฯ ขอเรียนว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทฯ ประกอบธุรกิจและให้บริการแก่ลูกค้าด้วยความสุจริต โปร่งใส และเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายตามมาตรฐานผู้ประกอบวิชาชีพที่ดี โดยบริษัทฯ คำนึงถึงการปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่กำกับดูแล รวมถึงบริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน  (ปปง.) ในการตรวจสอบการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นการกระทำความผิดกฎหมายอย่างสม่ำเสมอและมาโดยตลอด”

“ประการสำคัญ บริษัทฯ ยึดถือการกำกับดูแลกิจการที่ดีและประโยชน์ของผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่ายเป็นสำคัญ และผู้บริหารของบริษัทฯ ยึดมั่นในหลักคุณธรรม ความสุจริตและความโปร่งใสในการปฏิบัติหน้าที่ของตนเป็นสำคัญเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ บริษัทฯ และผู้บริหารของบริษัทฯ​ จึงมีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือแก่หน่วยงานของรัฐที่มีอำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็นที่ปรากฏตามข่าว และบริษัทฯ อยู่ระหว่างการพิจารณาการดำเนินการที่จำเป็นตามกฎหมายต่อไป”

“บริษัทฯ จึงขอเรียนให้ทุกท่านทราบ และขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นว่า บริษัทฯ ประกอบธุรกิจด้วยความสุจริตและความโปร่งใส เป็นไปตามกฎหมาย”

“บริษัทฯ ขอขอบพระคุณสำหรับความไว้วางใจในบริการของเรามาโดยตลอด”

อย่างไรก็ดียังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนในสิ่งที่สำนักข่าวชื่อดังรายงานออกมา ถ้าหากมีรายงานอัปเดตอย่างไรก็ทางสยามบล็อกเชนจะรีบรายงานทันที