<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Celsius ปิ๊งไอเดียใหม่ คืนหนี้ลูกค้าเป็น “เหรียญ IOU” เพื่อแผนฟื้นฟูในระยะยาว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เครือข่ายผู้ให้บริการสินเชื่อสำหรับคริปโต ที่ยื่นล้มละลายไปแล้วอย่าง Celsius ดูเหมือนว่า กำลังพิจารณาแผนการที่จะเปลี่ยนหนี้ให้กลายเป็นโทเค็น “IOU” (“I Owe You”)  

Celsius ได้ยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายในบทที่ 11 ในเดือนกรกฎาคม หนึ่งเดือนหลังจากระงับการถอนเงิน เนื่องจากวิกฤตสภาพคล่อง โดยอ้างว่าเป็นเพราะ “สภาวะตลาดที่รุนแรง” แต่ดูเหมือนว่าแพลตฟอร์มให้กู้ อย่าง Celsius จะยังเป็นหนี้ลูกค้ามากถึง 500,000 คน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายเกือบ 5 พันล้านดอลลาร์

แม้ว่า Celsius จะขายทรัพย์สินทั้งหมด ซึ่งรวมถึงบริษัทลูก ที่เป็นบริษัททางด้านเหมืองขุด แต่หนี้ก็ยังเหลืออีกจำนวนมากถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์

bitazza-may-768x90


แต่ล่าสุดจากการประชุมภายในของ Celsius ซึ่งมีการ แชร์โดยผู้ใช้บริการ Celsius และ YouTuber  Tiffany Fong ได้ออกมาเปิดเผยว่า Celsius กำลังพิจารณาวิธีอื่นในการชำระหนี้คืนให้แก่ลูกค้า

วิธีอื่นที่ว่านั้น คือการที่ผู้ใช้บริการสามารถเคลม “โทเค็น IOU” ที่ wrapped ไว้ได้ (แม้ว่า ในขณะนี้กำหนดการเคลมจะยังคงไม่ชัดเจนก็ตาม) โดยลูกค้าจะสามารถที่จะถือโทเค็นไว้เพื่อเก็งกำไรหรือเทรดก็ได้ นี่เป็นการคาดการณ์สำหรับแผนฟื้นตัวของ Celsius ในระยะยาว

Alex Masinsky ซีอีโอของ Celsius กล่าวว่า จะทำการออกโทเค็น IOU ร่วมกับคณะกรรมการเจ้าหนี้ที่ไม่มีหลักประกัน และดูเหมือนว่าแผนการนี้จะได้รับ “กระแสตอบรับในเชิงบวก” 

“นี่คือวิธีที่เราแก้ไขปัญหานี้จริง ๆ แล้วเราจะแก้ไขมันได้” Oren Blonstein หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติตามกฎระเบียบของ Celsius กล่าวกับพนักงานในที่ประชุม “สิ่งที่เราทำในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้ สามารถผ่านโซลูชันที่ไม่เคยมีมาก่อนและเป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง และ [แผน] นี้เป็นหนึ่งในนั้น”

อย่างไรก็ตาม สำหรับแผนดังกล่าว หากคณะกรรมการเจ้าหนี้ไม่ยอมรับ แผนการดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ที่มา : yahoo

miningpro-may-768x90