<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง โพสต์เตือนภัย ! ถูกผู้ไม่หวังดีแอบอ้างใช้ชื่อ ไปชักชวนลงทุน Crypto

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวชื่อดังโร่เข้าแจ้งความ หลังถูกมิจฉาชีพอ้างชื่อ หลอกออกเดต-ลงทุนคริปโท สูญเป็นหมื่น เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อ

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทิพย์ – ชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก แจงเตือนประชาชน หลังถูกแอบอ้างชื่อไปหลอกลวงประชาชน โดยว่า

“ทิพย์ขอออนุญาตเรียนแจ้งทุกท่านนะคะ เนื่องจากทิพย์ได้รับแจ้งจากพี่ๆ น้องๆ และผู้หวังดีว่ามีบุคคลแสดงตนให้เชื่อว่าเป็นทิพย์ หรือใช้รูปทิพย์ ผ่านหลายช่องทางทั้ง facebook, IG, Tiktok รวมถึง line มีการทักไปพูดคุย ชวนลงทุนในคริปโท ชวนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ไปจนถึงชวนออกเดต ซึ่งทิพย์รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่มีผู้เสียหาย 1 ราย ถูกมิจฉาชีพหลอกผ่านช่องทาง Tiktok ที่อ้างว่าเป็นทิพย์ และสร้างไลน์ปลอมไปพูดคุยกับผู้เสียหายท่านนี้ โดยหลอกให้ลงทุนในคริปโท จนสูญเงินกว่าหมื่นบาท”

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

“วันนี้ทิพย์จึงเดินทางไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันในการยืนยันตัวตนที่แท้จริง ที่ สน.ลุมพินี พร้อมให้เจ้าหน้าที่รับเรื่อง และจะขอดำเนินคดีอย่างถึงที่สุดกับผู้กระทำผิด”

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่ามีเฟซบุ๊กปลอมอ้างเป็นทิพย์ถึง 12 เฟซบุ๊ก ไลน์ปลอม 3 account และ tiktok 1 ผู้ใช้งาน ซึ่งทิพย์ได้ report กับทางผู้ให้บริการแล้ว หลายอันได้รับการปิดไปแล้ว บางอันยังคงมีอยู่ และคาดว่าอาจมีการสร้างอันใหม่ๆ ขึ้นมาอีกได้ หากใครพบ account ปลอมช่วยกันกด spam และอย่าหลงเชื่อเด็ดขาด หรือถ้าใครมีเบาะแสสามารถแจ้งทิพย์มาได้ค่ะ ซึ่งหลายคนที่ไม่หลงกลมิจฉาชีพ คือคนที่ยืนยันว่าจะต้องเปิดกล้องขอดูหน้าและพูดคุยสดๆว่าใช่ทิพย์จริงไหม อย่าแค่ฟังเสียงที่โทรมานะคะ เพราะรายที่ตกเป็นผู้เสียหาย โดนมิจฉาชีพหลอกโทรมาคุยแต่ไม่ยอมเปิดกล้องค่ะ หากใครเจอคนปลอม FB หรือ IG ให้แจ้ง report กับทาง FB หรือ IG ทันทีค่ะ เพื่อแสดงตัวตน

“ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ช่วยกันแจ้งมานะคะ ทิพย์เองเตือนภัยมิจฉาชีพในรายการเช้านี้ประเทศไทยเกือบทุกวัน และยังยืนยันที่จะเตือนภัยและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อไป เพื่อไม่ให้ใครต้องถูกหลอกอีก ซึ่งสัปดาห์หน้า ทิพย์ได้เชิญเจ้าหน้าที่ cyber มาให้ความรู้ในรายการฯถึงแผนประทุษกรรมของมิจฉาชีพว่ามีอะไรบ้าง เพื่อให้ทุกคนได้รู้เท่าทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อค่ะ เพราะตอนนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียง นักธุรกิจหรือแม้แต่บริษัทใหญ่ๆจำนวนมากที่ถูกนำไปแอบอ้าง และมีผู้สูญเงินจำนวนมากในทุกวันค่ะ”

“สุดท้ายนี้ทิพย์อยากฝากไปถึงมิจฉาชีพค่า ควรหยุดการกระทำที่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนได้แล้วค่ะ โดยเฉพาะที่คุณเป็นคนไทย แล้วมาหลอกคนไทยด้วยกันนั้น น่าละอายใจเป็นที่สุด ที่สำคัญบาปกรรมมีจริงนะคะ”

“หมายเหตุ เฟซบุ๊กของจริงคือ “ชลรัศมี งาทวีสุข” (ชื่อภาษาไทย) อินสตราแกรม “Tippyleeds” และไลน์ส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งไม่มีการ add ไปหาใครโดยไม่มีการแจ้งก่อนค่ะ (หากใครถูก add มา ย้ำว่าขอให้ทางนั้นเปิดกล้องพิสูจน์ทราบเลยค่ะ) ทิพย์ไม่มี tiktok นะคะ ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ ขอให้ทุกคนอยู่บนโลกโซเชียลด้วยความสุขและปลอดภัยค่ะ”

สามารถอ่านรายละเอียกเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ส่วนตัวของคุณชลรัศมี งาทวีสุข …

อย่างไรก็ตาม ผู้ไม่ประสงค์ดีในโลกออนไลน์นั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ และเคสเกี่ยวกับคริปโตนั้นก็มีมากขึ้น ๆ ในปีนี้ ทั้งนี้โปรดใช้ความระมัดระวังในการลงทุนตามคนอื่น ๆ ระวังถูกหลอก

ที่มา : มติชนออนไลน์